Câu đố về phương tiện giao thông

     

1. Ai người đi nhanh chóng về trưaGió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sởnĐứng canh ở những ngả đườngNgười xe cộ qua lại tư phương an toàn ?

Câu trả lời: Chú công an giao thông

2. đôi mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã bốn đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt vàng ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông


3. Xe cộ gì hai bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng yên ổn thì đổLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo đạp

4. Xe nhị bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe cộ máy

5. Xe tư bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe ô tô

6. Làm bởi gỗNổi bên trên sôngCó buồm giongNhanh cho tới bếnLà cái gì ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bởi sắtNổi được bên trên sôngChở chú hải quanTuần tra trên biểnLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. Vật gì chạy trê tuyến phố rayĐưa em đi khắp chốn gần, chỗ xaKhi về đỗ sống sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn rã ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. ở đâu có khách hàng tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu ?

Câu trả lời: bên ga

10. Chẳng phải chimMà tất cả cánhChở sản phẩm kháchĐến đều nơiGiữa mây trờiĐang cất cánh lượnLà gì ?

Câu trả lời: sản phẩm bay

11. Thù lù như khối sắtĐi lại chậm rãi rì rìĐoạn con đường nào tôi điĐất đá san bằng hếtLà xe gì ?

Câu trả lời: xe cộ lu

12. Mình đỏ như lửaBụng chứa nước đầyTôi chạy như bayHét vang đường phốNhà làm sao cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe gì ?

Câu trả lời: Xe cứu giúp hỏa, xe chữa cháy

13. Đường gì mà có không ít xeNgược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà gồm đường rayXinh xịch tàu chạy vào đêm bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một đường hai mặt song songMưa xa, nắng và nóng táp cũng không lo ngại ngầnGiúp người xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng đề nghị cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít ko bờ bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Nhị đầu mà lại chẳng tất cả đuôiNằm khu vực lắm nước, nhiều người lại quaLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: Cây cầu bắc qua sông

18. Mang tên có tuổi rõ ràngVệ đường tôi đứng nhìn đoàn người quaLà cái gì ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Tía cạnh viền quanhThắm tươi màu đỏNền tiến thưởng hiện rõMột tín đồ dắt béĐố nhỏ bé đoán xemBiển gì ở đó ?

Câu trả lời: biển báo nơi có khá nhiều trẻ em

20. Một tay mà lại thật oai phong phongGiơ lên hạ xuống, xe pháo thông, xe pháo dừngLà cái gì ?

Câu trả lời: chiếc ba-ri-e hay chiếc chắn đường

21. Nhịp nhàng hít thở vào ra

Giúp đến xe chạy đi xe cộ về gầnLà loại gì?

Câu trả lời: cái bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải đường bộ có đáp án

Câu 1.

Bạn đang xem: Câu đố về phương tiện giao thông

Con gì vượt sóng ra khơiNăm châu, bốn hải dương tới chơi khắp vùng ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: con tàu

Câu 2.

Con gì ko mắt không taiCó đầu, tất cả cuối, ai ai cũng nhờ ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: bé đường

Câu 3.

Con gì trung tâm hai bờNhững chủng loại thủy tội sống nhờ bên phía trong ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: con sông

Câu 4.

Cái gì phiêu trên caoChở bao nhiêu khách ta, Tây đi về ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: đồ vật bay

*
Câu 5.

Có đầu, ko miệng, ko taiĐôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngàyĐêm chạy, “ hai con mắt ” sáng sủa thayBốn chân là bánh, cất đầy hồ hết hơi ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi phía trên hỏi hết anh hùngChim chi một cánh cất cánh cùng việt nam ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là một trong bậc tè thưTrâm cài, lược giắt, cơ hội thơ đầy đầuĐến khi thiếp khủng theo cầuBông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu không bẩn không ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Sào tre kháng ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dàiNgày thời lâu năm nắng, đêm thời dầm sươngLàm ơn tổng thể và toàn diện muôn phươngƠn thời chẳng có, đánh đấm đường mà đi ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: chiếc cầu và con đường

Câu 9.

Một tay vững, để cơ đồBấy lâu bể Sở, sông Ngô vẫy vùng ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: dòng tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngangỞ mặt nước sở, lại sang trọng nước Tề ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: cái sào thuyền

Câu 11.

Cũng call là conĐuôi đầu khó khăn biếtNhưng nếu như khách hàng quênGiữa chừng lạc hết ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: bé đường



Câu 12.

Có mũi cơ mà chẳng tất cả mồmThế mà đến bến trình độ ăn mặt hàng ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân những đốtTrong ruột các conChạy như rắn trườnThở ra toàn sương ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Xem thêm: Có Mấy Cách Đóng Bàn Đạp Trong Chạy Ngắn, Trong Xuất Phát Thấp, Phổ Thông

Mặt đất, bên dưới nước, bên trên trờiĐều đi được cả, hỏi fan thứ bỏ ra ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ thương hiệu thật sự làng TâyCha sinh chị em đẻ bác bỏ này Nước TaNgày ngày tất bật đi làmĐêm về ở khàn chịu đựng cảnh lẻ loi ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: xe cộ đạp

Câu 16.

Tấm thân bình bịch nặng nềDẻo dẻo nặng nhẹ chẳng phải từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gầnMắt sáng sủa quắc, giờ vang ngân lag mình ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: xe máy

Câu 17.

Tính năng nổCổ vươn dàiCứ loay hoayKhuân vác nặng nề ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: bắt buộc cẩu

Câu 18.

Như cá và lại chẳng bơiNhư thuyền ra khơi mà không bánh láiCũng vận chuyển mà chẳng gồm chân ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: loại bè

Câu 19.

Thân bởi cây treĐốt trắng, đốt đỏNgười xa cho đóLập tức yêu cầu dừng ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn đôi mắt sáng quắc đỏ tươiBốn mắt xanh lét, tính thời cực kỳ nghiêmThị thành xuôi ngược triền miênAi như thế nào dám trái, dám phiền hắn ta ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một phương diện mà chỉ một chânĐứng bên quốc lộ xa gần khắp nơiTuy rằng chẳng nói một lờiMà nghiêm pháp lý, trái thời phạt ngay lập tức ?( Đố là cái gì ? )

Đáp án: đại dương chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở bên sôngMà đời lờ lững như ko bến bờNgười yêu thương cũng thiệt vô tìnhThoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt hy vọng ?( Đố là vật gì ? )

Đáp án: bé đò

Câu 23.

Cái gì mới thật lạ kỳĐứng lặng thì ngã, chạy thì ko có gì ?( Đố là đồ vật gi ? )

Đáp án: xe cộ máy, xe cộ đạp

Câu 24.

Xe gì tía bánhChở khách, chở hàngBác tài yêu cầu đạp ?

Đáp án: xe cộ xích lô.

Câu 25.

Xe gì màu sắc trắngCó chữ thập xinhĐèn màu sắc nhấp nháyChạy nhanh trê tuyến phố ?

Đáp án: Xe cứu vãn thương.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Sony Vegas Pro 11, Hướng Dẫn Sử Dụng Sony Vegas Pro 11,

Câu 26.

Có vòi nhưng chẳng tất cả đuôiBụng chỉ thích chứa nước thôi new kìBình hay chẳng nói năng chiGặp lửa lại cáu : ” phì, phì ” – lạ không ?