Trắc nghiệm địa lý 11 bài 10 tiết 2

     
- duy trì vững ổn định trật trự buôn bản hội, mở rộng giaolưu buôn bán với nước ngoài, tạo đk cho nền KT vạc triển.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 10 tiết 2


*

*

*

*

*

- có thể chấp nhận được các công ty, doanhnghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, quản lí lí SX công nhân tại những đặc khu ghê tế, khuchế xuất.
- Sự phát triển các ngành côngnghiệp kỹ năng cao: năng lượng điện tử, cơ khí chính xác, sản xuất máy tự động hóa => chế tạo thành công tàu vũ trụ.
- Công nghiệp hóa nông xã vớinhững ngành công nghiệp truyền thống : CN vật tư xây dựng, đồ gia dụng gố, sứ, dệtmay, thêm vào hàng tiêu dùng.
- Áp dụng những biện pháp, chínhsách cách tân nông nghiệp →khai tháctiềm năng lao động,tài nguyên vạn vật thiên nhiên của khu đất nước.
- hợp tác theo phương châm” Lánggiềng hữu nghị, hợp tác và ký kết toàn diện, định hình lâu dài, hướng tới tương lai”

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 10 tiết 2 (có đáp án): tài chính (phần 1)

Câu 1.Những biến hóa quan trọng vào nền tài chính Trung Quốc là công dụng của

A. Công việc đại khiêu vũ vọt.

B. Biện pháp mạng văn hóa và các kế hoach 5 năm.

C. Công cuộc tân tiến hóa.

D. Những biện pháp cách tân trong nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 2.Một trong những thành tựu đặc trưng nhất của trung quốc trong phạt triển kinh tế – xóm hội là

A. Thu nhập bình quân theo đầu fan tăng nhanh.

B. Không thể tình trạng đói nghèo.

C. Sự phân hóa nhiều nghèo càng ngày lớn.

D. Trở nên nước tất cả GDP/người vào loại cao nhất thế giới.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất ở trung hoa được dữ thế chủ động hơn trong việc lập kế hoạch cung ứng và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm là tác dụng của

A. Chính sách mở cửa, bức tốc trao đổi hàng hóa với thị trường.

B. Thị phần xuất khẩu được mở rộng.

C. Quy trình thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài, ra đời các sệt khu ghê tế.

D. Việc được cho phép công ti, doanh nghiệp nước ngoài vào china sản xuất.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Để ham vố đầu tư chi tiêu và công nghệ của nước ngoài, china đã

A. Tiến hành cải tân ruộng đất.

B. Thực hiện tư nhân hóa, triển khai cơ chế thị trường.

C. Thành lập các đặc khu tởm tế, những khu chế xuất.

D. Xây dựng các thành phố, buôn bản mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 5.Một trong số những thế táo bạo để cải tiến và phát triển công nghiệp của trung hoa là

A. Nhiệt độ ổn định.

B. Mối cung cấp lao động dồi dào, giá rẻ.

C. Lao hễ có chuyên môn cao.

D. Tất cả nguồn vốn đầu tư lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải đam mê :Trung Quốc là tổ quốc có dân số đông nhất trái đất với trên 1 tỉ người. Dân sinh đông là một trong nguồn lao hễ dồi dào, giá chỉ nhân công rẻ và là thị phần tiêu thụ to lớn thu hút khỏe khoắn sự đầu tư của quốc tế vào Trung Quốc.


Câu 6.Chính sách công nghiệp bắt đầu của trung quốc tập trung chủ yếu vào 5 ngành chủ yếu là:

A. Sản xuất máy, dệt may, hóa chất, sản xuất xe hơi và xây dựng.

B. Chế tạo máy, điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và luyện kim.

D. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng.

Hiển thị đáp án

Câu 7.Sự cách tân và phát triển của các ngành công nghiệp như thế nào sau đây đóng góp phần quyết định câu hỏi rung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A. Điện, luyện kim, cơ khí.

B. Điện tử, cơ khí chính xác, chế tạo máy từ động.

C. Điện tử, luyện kim, cơ khí chủ yếu xác.

D. Điện, chế tọ máy, cơ khí.

Hiển thị đáp án

Câu 8.Các trung trọng điểm công nghiệp to của china tập trung đa phần ở

A. Miền Tây. B. Miền Đông.

C. Ven biển. D. Ngay sát Nhật bạn dạng và Hàn Quốc.

Hiển thị đáp án

Câu 9.Các trung trung ương công nghiệp rất lớn của trung hoa là

A. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu, Trùng Khánh.

B. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thẩm Dương.

C. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, phái mạnh Kinh, Phúc Châu.

D. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Lan Châu, Thành Đô.

Hiển thị đáp án

Câu 10.Ngành công nghiệp nào tiếp sau đây của trung quốc đứng đầu thay giới?

A. Công nghiệp khai thác than.

B. Công nghiệp chế tạo máy bay.

C. Công nghiệp đóng góp tàu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Hiển thị đáp án

Câu 11.Vùng nông thôn sinh hoạt Trung Quốc cải tiến và phát triển mạnh ngành công nghiệp nào?

A. Công nghiệp cơ khí.

B. Công nghiệp dệt may.

C. Công nghiệp luyện kim màu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Hiển thị đáp án

Câu 12.Các ngành công nghiệp sống nông thôn cải tiến và phát triển mạnh dựa trên thế mạnh mẽ về

A. Lực lượng lao động dồi dào và vật liệu sẵn có.

B. Nhân lực có kinh nghiệm và vật liệu sẵn có.

C. Lực lượng lao động dồi dào và công nghệ sản xuất cao.

D. Thị trường tiêu thụ rộng lớn và công nghệ sản xuất cao.

Hiển thị đáp án

Câu 13.Trung Quốc tất cả điều kiện dễ ợt nào để trở nên tân tiến công nghiệp cấp dưỡng hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được nhiều vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài.

B. Có tương đối nhiều làng nghề với truyền thống cuội nguồn sản xuất lâu đời.

C. Mối cung cấp tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng.

D. Nguồn lao cồn đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưa thích :Trung Quốc là non sông có dân sinh đông nhất quả đât với bên trên 1 tỉ người. Dân số đông là một nguồn lao rượu cồn dồi dào, giá nhân công rẻ và là thị phần tiêu thụ rộng lớn là lợi thế cách tân và phát triển mạnh những ngành nên nhiều nhân công như ngành công nghiệp chế tao lương thực thực phẩm, công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng,…


Câu 14.Trung Quốc không áp dụng chính sách, biện pháp nào trong cải tân nông. Nghiệp?

A. Giao quyền thực hiện đất cho nông dân.

B. Cải tạo, xây mới đường giao thông, hệ thống thủy lợi.

C. Đưa kĩ thuật mới vào sản xuất, phổ cập giống mới.

D. Tăng thuế nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 15.Trung Quốc đứng bậc nhất thế giới về các thành phầm nông nghiệp nào?

A. Lương thực, củ cải đường, thủy sản.

B. Lúa gạo, cao su, giết mổ lợn.

C. Lương thực, bông, giết lợn.

D. Lúa mì, khoai tây, thị bò.

Hiển thị đáp án

Câu 16.Cây trồng chiếm phần vị trí đặc biệt quan trọng nhất vầ diện tích và sản lượng ở trung quốc là

A. Cây công nghiệp. B. Cây lương thực.

C. Cây ăn quả. D. Cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Câu 17.Bình quân hoa màu theo đàu người của Trung Quốc vẫn còn thấp là do

A. Sản lượng thực phẩm thấp.

B. Diện tích s đất canh tác chỉ có khoảng 100 triệu ha.

C. Dân số đông nhất cố kỉnh giới.

D. Năng suất cây thực phẩm thấp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải mê thích :Trung Quốc là một trong trong những tổ quốc có sản lượng lương thực đứng đầu nhân loại nhưng do dân số đông (hơn 1 tỉ người) nên bình quân lương thực (kg/người) còn thấp.


Câu 18.Vùng nông nghiệp & trồng trọt trù phú của china là

A. Đồng bởi châu thổ các sông lớn.

B. Đồng bởi Đông Bắc.

C. Đồng bởi Hoa Bắc.

D. Đồng bởi Hoa Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 19.Các một số loại nông sản bao gồm của đồng bằng Đông Bắc, Hoa Bắc là:

A. Lúa mì, ngô, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, hướng dương, chè.

Hiển thị đáp án

Câu 20.Các nhiều loại nông sản bao gồm của đồng bởi Hoa Trung, Hoa nam giới là

A. Lúa mì, khoai tây, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, chè, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, khoai tây.

D. Lúa gạo, ngô, hướng dương.

Hiển thị đáp án

Câu 21.Đồng bằng ở trung quốc có điểu kiện tự nhiên dễ dãi nhất để trồng củ cải con đường là

A. Đông Bắc. B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung. D. Hoa Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 22.Loại vật nuôi được nuôi những nhất ở miền Tây trung quốc là

A. Bò. B. Dê.

C. Cừu. D. Ngựa.

Hiển thị đáp án

Biểu vật dụng trên biểu đạt nội dùng nào sau đây?

A. Cơ cấu và sự gửi dịch cơ cấu tổ chức xuất, nhập khẩu của trung hoa giai đọan 1985 – 2012.

B. Quy mô, cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của trung hoa giai đọan 1985 – 2012.

C. Tốc độ tăng trưởng quý hiếm xuất, nhập khẩu của trung quốc giai đọan 1985 – 2012.

D. Quý hiếm xuất, nhập khẩu của trung quốc giai đọan 1985 – 2012.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải thích hợp :Căn cứ vào biểu đồ, bảng chú thích suy ra Biểu đồ gia dụng thể hiện cơ cấu và sự chuyển dịch cơ cấu xuất, nhập khẩu của trung hoa giai đọan 1985 – 2012.


Câu 24.Ý nào dưới đây không đúng về nền kinh tế tài chính Trung Quốc?

A. Hiện tại nay, bài bản GDP đứng số 1 thế giới.

B. Trong những năm qua, china có vận tốc tăng trưởng GDP vào loại cao nhất thế giới.

C. Thu nhập trung bình theo đầu tín đồ của china tăng nhanh.

D. Khoảng cách về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế giữa các vùng ngày dần thu hẹp.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 huyết 2 (có đáp án): tài chính (phần 2)

Câu 1:Ngành công nghiệp nào dưới đây phát triển bạo phổi ở china nhờ lực lượng lao động dồi dào?

A. Sản xuất máy.

B. Dệt may.

C. Cung ứng ô tô.

D. Hóa chất.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Nghành công nghiệp trụ cột trong chế độ công nghiệp new của trung hoa là:

A. Sản xuất máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, cung cấp ô tô, xây dựng.

B. Chế tạo máy, chế biến gỗ, hóa dầu, cung cấp ô tô, xây dựng.

C. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, chế tạo máy bay, xây dựng.

D. Sản xuất máy, năng lượng điện tử, dệt may, thêm vào ô tô, xây dựng.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Cây trồng nào chỉ chiếm vị trí quan trọng nhất vào trồng trọt sinh sống Trung Quốc?

A. Lương thực.

B. Củ cải đường.

C. Mía.

D. Chè.

Hiển thị đáp án

Câu 4:Để si vốn đầu tư và technology của nước ngoài, china đã

A. Tiến hành cải tân ruộng đất.

B. Tiến hành tư nhân hóa, triển khai cơ chế thị trường.

C. Thành lập các sệt khu khiếp tế, các khu chế xuất.

D. Xây dựng những thành phố, xóm mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Đặc điểm làm sao dưới đây là thế dạn dĩ tự nhiên đặc biệt nhất để miền Tây Trung Quốc trở nên tân tiến lâm nghiệp với chăn nuôi?

A. Đồng bằng lớn.

B. Rừng với đồng cỏ.

C. Khí hậu gió mùa.

D. Vùng đại dương rộng.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Trung chổ chính giữa công nghiệp tất cả quy mô phệ ở trung hoa là

A. Trùng Khánh.

B. Côn Minh.

C. Vũ Hán.

D. Quảng Châu.

Hiển thị đáp án

Câu 7:Vùng trồng tiểu mạch của china tập trung chủ yếu ở đồng bằng nào?

A. Hoa Trung với Hoa Nam.

B. Hoa Bắc và Hoa Trung.

C. Đông Bắc và Hoa Trung.

D. Đông Bắc và Hoa Bắc.

Hiển thị đáp án

Câu 8:Các đồng bằng lớn ở china theo sản phẩm công nghệ tự lần lượt từ nam giới lên Bắc là

A. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

B. Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Bắc.

C. Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Bắc, Đông Bắc.

D. Hoa Trung, Hoa Nam, Hoa Bắc, Đông Bắc.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Các nông sản chính của những đồng bằng Hoa Trung, Hoa Nam?

A. Lúa gạo, ngô.

B. Chè, bông.

C. Chè, lúa mì.

D. Bông, lợn.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Loại vật nuôi được nuôi những nhất ở miền Tây china là

A. Bò.

B. Dê.

C. Cừu.

D. Ngựa.

Hiển thị đáp án

Câu 11:Các ngành công nghiệp sinh sống nông thôn cải tiến và phát triển mạnh dựa vào thế bạo dạn nào dưới đây?

A. Lực lượng lao động dồi dào và nguyên liệu sẵn có.

B. Lực lượng lao động có kỹ năng và nguyên vật liệu sẵn có.

C. Lực lượng lao động dồi dào và technology sản xuất cao.

D. Thị trường tiêu thụ rộng lớn và công nghệ sản xuất cao.

Hiển thị đáp án

Câu 12:Trung Quốc bao gồm điều kiện dễ dàng nhất để cải cách và phát triển công nghiệp cung ứng hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được rất nhiều vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài.

B. Có khá nhiều làng nghề với truyền thống lịch sử sản xuất thọ đời.

C. Nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng mẫu mã và đa dạng.

D. Nguồn lao rượu cồn đông đảo, thị phần tiêu thụ rộng lớn.

Hiển thị đáp án

Câu 13:Trung trọng tâm công nghiệp bao gồm quy mô bự ở trung quốc là

A. Vũ Hán.

B. Quảng Châu.

C. Trùng Khánh.

D. Côn Minh.

Hiển thị đáp án

Câu 14:Nền công nghiệp trung hoa đã gồm những thay đổi nào bên dưới đây?

A. Nền kinh tế tài chính thị trường lịch sự nền kinh tế tài chính chỉ huy.

B. Từ cung cấp hàng rất tốt sang hàng quality kém.

C. Nền ghê tế chỉ huy sang nền tài chính thị trường.

D. Từ phân phối hàng chất lượng kém thanh lịch hàng chất lượng cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Nền công nghiệp trung hoa đã có chuyển đổi từ nền gớm tế lãnh đạo sang nền kinh tế thị trường. Đây là xu thế phát triển của nhiều nước sẽ phát triển.


Câu 15:Một giữa những thành tựu đặc biệt nhất của trung quốc trong phát triển kinh tế – thôn hội là

A. Thu nhập bình quân theo đầu fan tăng nhanh.

B. Sự phân hóa nhiều nghèo càng ngày lớn.

C. Vươn lên là nước tất cả GDP/người vào các loại cao nuốm giới.

D. Không thể tình trạng đói nghèo.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Thu nhập trung bình theo đầu fan tăng nhanh. Tăng khoảng 5 lần trong trăng tròn năm, từ bỏ 276 USD (1985) lên 1269 USD (2004).


Câu 16:Các xí nghiệp, nhà máy ở trung hoa được chủ động hơn trong việc lập kế hoạch sản xuất và tìm thị trường tiêu thụ thành phầm là tác dụng của

A. Quy trình công nghiệp hóa, tiến bộ hóa.

B. Chế độ chuyển trường đoản cú nền kinh tế chỉ huy sang nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Quá trình thu hút đầu tư nước ngoài, thành lập các đặc khu tởm tế.

D. Cơ chế phát triển nền kinh tế tài chính chỉ huy.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Trong quy trình thực hiện chế độ chuyển trường đoản cú nền gớm tế chỉ huy sang nền kinh tế thị trường, những nhà máy, nhà máy ở china được dữ thế chủ động trong thêm vào và tiêu thụ.


Câu 17:Đặc điểm nổi bật nhất của những xí nghiệp, nhà máy trong vượt trình biến hóa từ “nền kinh tế lãnh đạo sang kinh tế tài chính thị trường” ở Trung Quốc?

A. Được tự do thoải mái trao đổi mọi sản phẩm hàng hóa với thị trường trong nước và vậy giới.

B. Được dấn mọi nguồn ngân sách FDI của quốc tế và được chia phần đa trên toàn quốc.

C. Được nhà nước dữ thế chủ động đầu tư, hiện đại hóa thiết bị, đồ vật vũ khí quân sự.

D. Được chủ động hơn trong bài toán lập chiến lược và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: vày nền ghê tế lãnh đạo sang tài chính thị trường nên các xí nghiệp, nhà máy Được chủ động hơn trong bài toán lập chiến lược và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm không như thời gian trước bị khoán hoặc xay sản phẩm.


Câu 18:Ý nào sau đây không phải là những chính sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp của Trung Quốc?

A. Xây mới đường giao thông.

B. Đưa kĩ thuật new vào sản xuất.

C. Thịnh hành giống thuần chủng.

D. Giao quyền thực hiện đất cho dân.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: china đã áp dụng nhiều chính sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp & trồng trọt như: giao quyền áp dụng đất cho nông dân, xây mới đường giao thông, chuyển kĩ thuật bắt đầu vào sản xuất, hệ thống thủy lợi, thông dụng giống mới,…


Câu 19:Nguyên nhân quan trọng nhất khiến Trung Quốc tập trung thực hiện cơ chế công nghiệp bắt đầu vào 5 ngành chủ yếu nào bên dưới đây?

A. Bởi vì là mọi ngành rất có thể trang bị đại lý hạ tầng, đại lý vật hóa học kĩ thuật mang đến nền kinh tế tài chính - xã hội hiện tại tại, tương lai.

B. Vị là các ngành có vận tốc tăng trưởng cao, đẩy mạng tốc độ tăng trưởng tăng GDP của nền ghê tế.

C. Bởi là phần đa ngành gồm thế mạnh bạo sẵn tất cả về thoải mái và tự nhiên và tài chính xã hội trung hoa ở thời gian hiện tại.

D. Bởi là đa số ngành rất có thể tăng nhanh năng suất và đáp ứng nhu cầu được nhu cầu người dân lúc mức sống được cải thiện.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: những ngành công nghiệp trụ cột chính của trung hoa là là rất nhiều ngành có thể tăng nhanh năng suất và đáp ứng được yêu cầu người dân lúc mức sống được cải thiện.


Câu 20:Cây trồng nào tiếp sau đây chiếm vị trí đặc biệt nhất vầ diện tích s và sản lượng làm việc Trung Quốc?

A. Cây công nghiệp.

B. Cây lương thực.

C. Cây ăn quả.

D. Cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: bởi có dân sinh đông để bảo đảm an toàn nhu cầu lương thực nên cây lương thực chiếm vị trí đặc biệt nhất vầ diện tích và sản lượng ngơi nghỉ Trung Quốc.


Câu 21:Sản phẩm nào tiếp sau đây không nên là phạt minh quan trọng của china thời trung đại?

A. Dung dịch súng.

B. Kinh nghiệm in.

C. Thứ hơi nước.

D. Kim chỉ nam.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: thiết bị hơi nước là phát minh sáng tạo của Anh vào nuốm kỉ 18.


Câu 22:Ý nào dưới đây không cần là tại sao làm cho các trung trung tâm công nghiệp bự của trung quốc tập trung sinh sống miền Đông, đặc biệt quan trọng ở vùng duyên hải, tại các thành phố lớn?

A. Địa hình phẳng phiu hơn.

B. Nhiệt độ ôn đới lục địa.

C. Mối cung cấp lao động dồi dào.

D. Cửa hàng vật chất kĩ thuật tốt.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Miền Đông trung quốc có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa gió mùa, ôn đới gió mùa.


Câu 23:Sản lượng nông nghiệp trồng trọt của china tăng chủ yếu là do

A. Nhu cầu lớn của non sông có số dân đông nhất gắng giới.

B. Có tương đối nhiều chính sách, biện pháp cải tân trong nông nghiệp.

C. Si mê được nguồn chi phí nước ngoài đầu tư vào nông nghiệp.

D. Diện tích đất canh tác cầm đầu thế giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Sản lượng nông nghiệp của china tăng chủ yếu là do áp dụng nhiều bao gồm sách, biện pháp cải tân trong nông nghiệp.


Câu 24:Ý nào tiếp sau đây không cần là chiến lược cải tiến và phát triển công nghiệp của Trung Quốc?

A. đổi khác cơ chế quản lý.

B. Thực hiện chế độ mở cửa.

C. Ứng dụng technology cao trong sản xuất.

D. Ưu tiên phát triện công nghiệp truyền thống.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact chiến lược phát triển công nghiệp của Trung Quốc.

Đáp án D.

Giải thích: Chiến lược cải cách và phát triển công nghiệp của china là:

- đổi khác cơ chế cai quản lý: chuyển từ nền khiếp tế chỉ đạo sang nền tài chính thị trường.

- Thực hiện chế độ mở cửa, bức tốc trao đổi với thị phần thế giới.

- nhà động đầu tư chi tiêu hiên đại hóa trang thiết bị, ứng dụng technology cao vào sản xuất.

- Thực hiện cơ chế công nghiệp mới, tập trung chủ yếu vào 5 ngành: sản xuất máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và xây dựng. Đây là đa số ngành công nghiệp hiện tại đại, rất có thể tăng nhanh năng suất.


Câu 25:Nguyên nhân quan trọng đặc biệt nhất dẫn đến sự khác hoàn toàn lớn trong phân bố nông nghiệp thân miền Đông với miền Tây Trung Quốc?

A. Địa hình cùng khí hậu.

B. Biển cả và khoáng sản.

C. Sông ngòi cùng khí hậu.

D. Địa hình cùng rừng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: vị địa hình cùng khí hậu khác biệt giữa 2 miền Đông – Tây sẽ dẫn mang đến sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp thân miền Đông cùng miền Tây Trung Quốc.


Câu 26:Bình quân hoa màu theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn đó thấp là do

A. Sản lượng lương thực thấp.

B. Diện tích s đất canh tác chỉ có khoảng 100 triệu ha.

C. Số lượng dân sinh đông nhất rứa giới.

D. Năng suất cây thực phẩm thấp.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Biết rằng: bình quân lương thực đầu tín đồ = Sản lượng lương thực/Tổng số dân (kg/người). Trung quốc có sản lượng lương thực khủng nhưng dân số đông (chiếm 1/5 dân số gắng giới) nên bình quân lương thực đầu bạn thấp.


Câu 27:Sự trở nên tân tiến của ngành công nghiệp kĩ thuật cao làm sao dưới đó là nhân tố đưa ra quyết định trong bài toán Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ?

A. Cơ khí chính xác.

B. Hoa màu thực phẩm.

C. Công nghiệp hóa chất.

D. Technology thông tin.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Sự cải cách và phát triển các ngành công nghiệp kĩ thuật cao như điện tử, cơ khí chính xác, chế tạo máy tự động hóa đã góp thêm phần quyết định trong vấn đề Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ, Tàu huần Châu V của trung hoa lần đầu đã chở bạn bay vào vũ trụ với trở về Trái Đất an toàn.


Câu 28:Nguyên nhân công ty yếu khiến cho bình quân thực phẩm theo đầu fan của Trung Quốc vẫn còn đó thấp trong lúc sản lượng lương thực đứng đầu thế giới?

A. Dân sinh nam nhiều.

B. Quy mô dân số đông.

C. Cơ cấu dân sinh trẻ.

D. Tốc độ ngày càng tăng dân cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vày quy mô dân số đông bên trên 1,3 tỷ bạn nên dù sản lượng lương thực đứng đầu thế giới thì bình quân lương thực theo đầu bạn của Trung Quốc vẫn còn thấp. (Sản lượng trung bình đầu bạn bằng sản lượng lương thực phân chia cho số dân trung bình, đối kháng vị: kg/người).


Câu 29:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC QUA MỘT SỐ NĂM (Đơn vị: %)


Từ bảng số liệu trên, hãy cho biết, nhấn xét nào tiếp sau đây đúng với tỉ trọng giá trị xuất khẩu của trung quốc trong quy trình tiến độ 1985 – 2014?

A. Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu tăng liên tục.

B. Tỉ trọng cực hiếm nhập khẩu sút liên tục.

C. Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu giảm ở quy trình 1985 – 1995 và tiến độ 2004 – 2014; tăng ở tiến trình 1995 – 2004.

D. Tỉ trọng quý hiếm nhập khẩu sút ở quy trình tiến độ 1985 – 1995 và quá trình 2004 – 2014; tăng ở quy trình 1995 – 2004.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Qua bảng số liệu, rút ra dấn xét sau:

Trong quy trình 1985 – 1995:

- Tỉ trọng quý giá xuất khẩu có xu hướng tăng dẫu vậy còn đổi mới động:

+ Giai đoan 1985 – 1995 tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu tăng (39,3% lên 53,5%).

+ giai đoạn 1995 – 2004 giảm nhẹ (53,5% xuống 51,4%).

+ quy trình tiến độ 2004 – 2014 thường xuyên tăng lên (51,4% lên 54,5%).

- Tỉ trọng giá trị nhập khẩu nhìn tổng thể có xu hướng giảm mà lại còn đổi mới động:

+ tiến trình 1985 – 1995 giảm nhanh tỉ trọng (60,7% xuống 46,5%).

+ giai đoạn 1995 – 2004 tăng lên (46,5% lên 48, 6%).

+ quá trình 2004 -2014 liên tục giảm xuống (48,6% xuống 45,5%).


Câu 30:Nguyên nhân quan trọng đặc biệt nhất dẫn mang đến sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp thân miền Đông và miền Tây Trung Quốc?

A. Sông ngòi và khí hậu.

B. Địa hình cùng rừng.

C. Địa hình với khí hậu.

D. Biển lớn và khoáng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: bởi vì địa hình với khí hậu khác biệt giữa 2 miền Đông – Tây vẫn dẫn đến sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông cùng miền Tây Trung Quốc.


Câu 31:Nhận xét nào sau đây đúng về cơ cấu sản phẩm ngành trồng trọt của miền bắc và miền nam thuộc khu vực phía đông Trung Quốc?

A. Miền bắc bộ chỉ vạc triển cây cối có bắt đầu ôn đới, miền nam chỉ phát triển cây cỏ miền sức nóng đới.

B. Miền bắc chủ yếu hèn là cây xanh có xuất phát nhiệt đới, miền nam là cây xanh cận nhiệt cùng ôn đới.

C. Miền bắc bộ chủ yếu đuối là cây trồng có bắt đầu ôn đới cùng cận nhiệt, khu vực miền nam chỉ phát triển cây sức nóng đới.

D. Miền bắc bộ chủ yếu ớt là cây cối có nguồn gốc ôn đới và cận nhiệt; khu vực miền nam là cây trồng có nguồn gốc nhiệt đới cùng cận nhiệt.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích:

- Đồng bằng Hoa Bắc, Đông Bắc thuộc khu vực miền bắc của cương vực phía đông, bao gồm các cây cỏ chính là: lúa mì, ngô, củ cải đường. Đây là những cây xanh thích hợp với khí hậu ôn đới và cận nhiệt độ (lúa mì, ngô) hoặc ôn đới (củ cải đường).

- Đồng bằng Hoa Trung, Hoa phái nam thuộc khu vực miền nam của khu vực phía đông, có các cây cối chính là: lúa gạo, mía, chè, bông. Đây là những cây xanh thích phù hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt: lúa gạo thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới gió mùa (ngoài ra cũng trồng được sinh hoạt vùng cận nhiệt), chè là cây cỏ cận nhiệt; bông cùng mía là cây xanh miền nhiệt đới.

=> Như vậy, khu vực miền bắc chủ yếu ớt là cây cối có xuất phát ôn đới và cận nhiệt; khu vực miền nam là cây trồng có bắt đầu nhiệt đới cùng cận nhiệt.


Câu 32:Sự cải tiến và phát triển của ngành công nghiệp kỹ năng cao nào chưa phải là nhân tố quyết định trong việc Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ?

A. Điện tử.

B. Cơ khí chủ yếu xác.

C. Hóa chất.

D. Sản xuất máy tự động.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Sự trở nên tân tiến các ngành công nghiệp kỹ năng cao như năng lượng điện tử, cơ khí bao gồm xác, sản xuất máy tự động đã đóng góp thêm phần quyết định trong việc Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ, Tàu huần Châu V của trung quốc lần đầu sẽ chở fan bay vào vũ trụ với trở về Trái Đất an toàn.


Câu 33:Các bao gồm sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp của Trung Quốc chưa phải là

A. Phổ biến giống thuần chủng.

B. Xây dựng mới đường giao thông.

C. Gửi kĩ thuật new vào sản xuất.

D. Giao quyền sử dụng đất mang đến dân.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Giày Vans Rep Thường Và Rep 1 1 1 Hay Nhất 2022

Giải thích: trung hoa đã áp dụng nhiều chính sách, biện pháp cách tân trong nông nghiệp như: giao quyền áp dụng đất cho nông dân, xây mới đường giao thông, đưa kĩ thuật mới vào sản xuất, hệ thống thủy lợi, thịnh hành giống mới,…


Câu 34:Đặc điểm nhấn nhất của những xí nghiệp, xí nghiệp trong thừa trình chuyển đổi từ “nền gớm tế chỉ đạo sang tài chính thị trường” làm việc Trung Quốc?

A. Được dữ thế chủ động hơn trong bài toán lập kế hoạch và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm.

B. Được tự do thoải mái trao thay đổi mọi thành phầm hàng hóa với thị trường trong nước và thay giới.

C. Được nhấn mọi nguồn chi phí FDI của quốc tế và được chia hầu như trên toàn quốc.

D. Được đơn vị nước chủ động đầu tư, hiện đại hóa thiết bị, đồ vật vũ khí quân sự.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: vày chuyển từ nền khiếp tế lãnh đạo sang kinh tế tài chính thị trường nên các xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất ở trung hoa được chủ động hơn trong việc lập planer và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm không phải như thời gian trước bị khoán hoặc nghiền sản phẩm.


Câu 35:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC (Đơn vị: %)


Để thể hiện cơ cấu xuất, nhập vào của trung hoa giai đoạn 1985 - 2004, biểu vật dụng nào sau đây thích hợp nhất?

A. Biểu vật tròn.

B. Biểu đồ dùng cột.

C. Biểu thứ miền.

D. Biểu trang bị đường.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích:

- địa thế căn cứ vào bảng số liệu, đơn vị chức năng (%), số mốc năm (4 mốc năm), đối tượng,...

- nhờ vào yêu ước đề bài: thể hiện cơ cấu tổ chức xuất, nhập khẩu,…

=> Biểu thiết bị miền là biểu đồ thích hợp nhất nhằm thể hiện cơ cấu xuất, nhập vào của trung hoa giai đoạn 1985 – 2004.


BÀI 10. TRUNG QUỐC

1. Nhận biết

Câu 1:Biên giới trung hoa với các nước đa phần là

A.núi cao và hoang mạc.B.núi thấp và đồng bằng.

C.đồng bằng và hoang mạc.D.núi thấp với hoang mạc.

Câu 2:Tỉ suất ngày càng tăng dân số bốn nhiên của trung quốc ngày càng bớt là do vì sao chủ yếu nào sau đây?

A.Tiến hành cơ chế dân số triệt để.B.Sự cải tiến và phát triển nhanh của y tế, giáo dục.

C.Sự phát triển nhanh của nền ghê tế.D.Người dân không thích sinh nhiều con.

Câu 3:Những đổi khác quan trọng trong nền kinh tế Trung Quốc là hiệu quả của

A.công cuộc đại nhảy đầm vọt.B.các planer 5 năm.

C.công cuộc tiến bộ hóa.D.cuộc biện pháp mạng văn hóa.

Câu 4:Chính sách công nghiệp mới của trung quốc tập trung đa số vào 5 ngành thiết yếu nào sau đây?

A.Chế sản xuất máy, dệt may, hóa chất, sản xuất ô tô và xây dựng.

B.Chế chế tạo máy, điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C.Chế tạo thành máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và luyện kim.

D.Chế chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và xây dựng.

Câu 5:Đặc điểm chủ yếu của địa hình china là

A.thấp dần từ bắc xuống nam.B.thấp dần dần từ tây sang trọng đông.

C.cao dần từ bắc xuống nam.D.cao dần từ tây thanh lịch đông.

Câu 6:Miền Đông china thuộc đẳng cấp khí hậu

A.cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới gió mùa.B.nhiệt đới và xichs đạo gió mùa.

C.ôn đới châu lục và ôn đới gió mùa.D.cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới lục địa.

Câu 7:Các dân tộc ít tín đồ của china phân cha rải rác ở quanh vùng nào sau đây?

A.Các tp lớn.B.Các đồng bằng châu thổ.

C.Vùng núi cao phía tây.D.Dọc biên cương phía nam.

Câu 8:Trung Quốckhôngáp dụng chính sách, biện pháp nào tiếp sau đây trong cải tân nông nghiệp?

A.Giao đất cho người nông dân.B.Cải tạo giỏi hệ thống thủy lợi.

C.Đưa giống mới vào sản xuất.D.Tăng thêm thuế nông nghiệp.

Câu 9:Thế mạnh trông rất nổi bật để phát triển công nghiệp nông thôn của trung quốc là

A.khí hậu khá ổn định.B.nguồn lao động dồi dào.

C.cơ sở hạ tầng hiện tại đại.D.có nguồn vốn chi tiêu lớn.

Câu 10:Dân tộc nào chiếm số dân dông tuyệt nhất ở Trung Quốc?

A.Hán.B.Choang.C.Tạng.D.Hồi.

Câu 11:Dân cư china tập trung đông nhất ở vùng

A.ven đại dương và thượng lưu những con sông.B.ven biển khơi và hạ lưu những con sông.

C.ven biển cả và khu rừng phía Tây.D.phía tây-bắc và vùng trung tâm.

Câu 12:Phần phía đông trung hoa tiếp cạnh bên với biển khơi nào sau đây?

A.Thái Bình Dương.B.Đại Tây Dương.C.Ấn Độ Dương.D.Bắc Băng Dương.

Câu 13:Các đồng bằng ở miền Đông china theo đồ vật tự từ bỏ Bắc xuống nam là

A.Hoa Bắc, Đông Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.B.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

C.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung.D.Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Bắc, Hoa Trung.

Câu 14:Phát minh làm sao sau đâykhôngphải của Trung quốc?

A.La bàn.B.Giấy.C.Kĩ thuật in.D.Chữ la tinh.

Câu 15:Trung Quốc là nước có diện tích lớn thứ tư trên nhân loại sau những nước làm sao sau đây?

A.Nga, Canada, Hoa Kì.B.Nga, Canada, Australlia.

C.Nga, Hoa Kì, Braxin.D.Nga, Hoa Kì, Mông Cổ.

Câu 16:Nhận xét nào dưới đó là đúng về điểm sáng đường biên giới với các nước trên đất liền của Trung Quốc?

A.Chủ yếu là núi và cao nguyên.B.Chủ yếu là núi cao với hoang mạc.

C.Chủ yếu đuối là đồng bởi và hoang mạc.D.Chủ yếu ớt là đồi núi thấp với đồng bằng.

Câu 17:Nhận xét như thế nào sau đâykhôngđúng về điểm sáng miền Đông Trung Quốc?

A.Có những đồng bởi châu thổ rộng lớn lớn, khu đất phù sa.B.Dân cư triệu tập đông đúc, nntt trù phú.

C.Nghèo khoáng sản, chỉ gồm than đá là xứng đáng kể.D.Phía bắc miền đông gồm khí hậu ôn đới gió mùa.

Câu 18:Sản lượng hàng hóa công nghiệp nào dưới đây của trung hoa đứng đầu vậy giới?

A.Điện, than, dầu khí.B.Phân bón, thép, khí đốt.

C.Điện, phân đạm, khí đốt.D.Than, thép thô, xi măng, phân đạm.

Câu 19:Biện pháp nào tiếp sau đây đã được trung quốc thựchiện trong thừa trình tiến bộ hóa nông nghiệp?

A.Thực hiện nay chiến dịch đại dancing vọt.B.Giao quyền áp dụng đất đến nông dân.

C.Thành lập công thôn nhân dân.D.Khai hoang mở rộng diện tích.

Câu 20:Vùng nông nghiệp trù phú của china là

A.các đồng bởi châu thổ sông.B.vùng sơ nguyên Tây Tạng.

C.vùng trung tâm rộng lớn.D.dọc theo “con mặt đường tơ lụa”.

2. Thông hiểu

Câu 1:Công nghiệp cấp dưỡng hàng chi tiêu và sử dụng của Trung Quốc phát triển mạnh dựa trên điểm mạnh chủ yếu như thế nào sau đây?

A.Thu hút được không ít vốn, technology từ nước ngoài.

B.Có những làng nghề với truyền thống cuội nguồn sản xuất thọ đời.

C.Nguồn khoáng sản khoáng sản nhiều chủng loại và nhiều dạng.

D.Nguồn lao đụng đông đảo, thị phần tiêu thụ rộng lớn.

Câu 2:Bình quân thực phẩm theo đầu bạn của Trung Quốc vẫn còn đó thấp là do

A.sản lượng thực phẩm thấp.B.diện tích đất canh tác khôn xiết ít.

C.dân lũ nhất vắt giới.D.năng suất cây thực phẩm thấp.

Câu 3:Thành tựu của cơ chế dân số triệt nhằm của trung quốc là

A.giảm tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên.B.làm tăng chênh lệch cơ cấu giới tính.

C.làm tăng số lượng lao động cô gái giới.D.giảm quy mô số lượng dân sinh của cả nước.

Câu 4:Tác động xấu đi nhất của chế độ dân số khôn xiết triệt để ở trung hoa là

A.làm tăng triệu chứng bất bình đẳng giới.B.mất cân đối giới tính nghiêm trọng.

C.mất cân bằng trong phân bố dân cư.D.tỉ lệ dân cư nông thôn sút mạnh.

Câu 5:Những biến hóa quan trọng vào nền kinh tế tài chính Trung Quốc là tác dụng của

A.công cuộc đại khiêu vũ vọt.B.cuộc cách mạng văn hóa.

C.công cuộc tiến bộ hóa.D.cải biện pháp trong nông nghiệp.

Câu 6:Miền Tây china có đẳng cấp khí hậu hầu hết nào sau đây?

A.Khí hậu ôn đới hải dương.B.Khí hậu ôn đới gió mùa.

C.Khí hậu cận nhiệt đới gió mùa.D.Khí hậu ôn đới lục địa.

Câu 7:Vùng nông thôn nghỉ ngơi Trung Quốc trở nên tân tiến mạnh ngành công nghiệp làm sao sau đây?

A.Dệt may.B.Cơ khí.C.Điện tử.D.Hóa dầu.

Câu 8:Sự phát triển của những ngành công nghiệp nào dưới đây quyết định bài toán Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ?

A.Điện, luyện kim, cơ khí.B.Điện, sản xuất máy, cơ khí.

C.Điện tử, cơ khí thiết yếu xác, sản phẩm công nghệ tự động.D.Điện tử, luyện kim, cơ khí chính xác.

Câu 9:Trung Quốckhôngáp dụng chủ yếu sách, biện pháp nào trong cách tân ngành nông nghiệp?

A.Giao quyền thực hiện đất cho nông dân.B.Cải tạo, xây dựng khối hệ thống thủy lợi.

C.Áp dụng kĩ thuật mới, phổ cập giống mới.D.Hạn chế xuất khẩu lương thực, thực phẩm.

Câu 10:Đồng bằng nào tiếp sau đây của trung quốc thường chịu nhiều thiên tai lụt lội nhất?

A.Đông Bắc.B.Hoa Bắc.C.Hoa Trung.D.Hoa Nam.

Câu 11:Nguyên nhân nào tiếp sau đây dẫn mang đến tỉ suất gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên của trung quốc giảm mạnh?

A.Tỉ lệ xuất cư cao.B.Tỉ lệ kết duyên thấp.

C.Áp dụng triệt để chính sách dân số.D.Tốc độ già hóa số lượng dân sinh rất nhanh.

Câu 12:Vùng trồng lúa gạo của china tập trung ở khu vực có khí hậu nào bên dưới đây?

A.Ôn đới gió mùa và cận nhiệt gió mùa.B.Cận nhiệt gió mùa và cận sức nóng lục địa.

C.Cận nhiệt châu lục và nhiệt đới gió mùa.D.Cận nhiệt gió mùa rét và nhiệt đới gió mùa gió mùa.

3. Vận dụng

Câu 1:Dân cư trung hoa tập trung hầu hết ở miền Đông vì chưng miền này

A.là nơi sinh sống lâu đời của nhiều dân tộc.B.có kinh tế phát triển, cực kỳ giàu tài nguyên.

C.ít thiên tai, thích hợp cho định cư thọ dài.D.

Xem thêm: Haitani Ran Sinh Ngày Bao Nhiêu, Nhân Vật Tokyo_Manji_Revengers

không gồm lũ lụt hàng năm, khí hậu ôn hòa.

Câu 2:Cho bảng số liệu sau:CƠ CẤU DÂN SỐ TRUNG QUỐC PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN NĂM 2005 VÀ 2014(Đơn vị: %)