Trắc nghiệm địa lý lớp 11 bài 9

     
Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 ngày tiết 1 (có đáp án): trường đoản cú nhiên, người dân và tình hình cải tiến và phát triển kinh tếTrắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 9 tiết 1 (có đáp án): từ nhiên, người dân và tình hình phát triển kinh tế
Bạn đang đọc: Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 9 tiết 1 (có đáp án): từ bỏ nhiên, cư dân và tình hình cải cách và phát triển kinh tế


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 9 huyết 1 (có đáp án): tự nhiên, cư dân và tình hình phát triển kinh tế

Câu 1.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý lớp 11 bài 9

Nhật phiên bản nằm ở khu vực nào dưới đây?

Quảng cáo

A. Đông Á. B.Nam Á . C. Bắc Á. D.Tây Á . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưa thích : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Câu 2. Đảo chiếm 61% tổng diện tích quốc gia Nhật phiên bản là

A. Hô-cai-đô. B.Hôn – su . C. Xi-cô-cư. D.Kiu – xiu .

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải phù hợp : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. Đảo nằm tại phía bắc của Nhật phiên bản là

A. Hôn-su. B. Hô-cai-đô . C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Câu 4. khó khăn khắn lớn nhất về điều kiện tự nhiên và thoải mái và tài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật bạn dạng là

A. Bờ biển lớn dài, các vũng vịnh . B. Nhiệt độ phân hóa rõ ràng từ bắc xuống nam . C. Nghèo khoáng sản . D. Nhiều quần đảo lớn, nhỏ nhưng nằm biện pháp xa nhau . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Ý nào tiếp sau đây không đúng với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa tương đối cao . B. Thay đổi từ bắc xuống nam . C. Bao gồm sự không giống nhau theo mùa . D. Chịu ảnh hưởng tác hễ của gió mùa Đông Bắc . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích hợp : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6. mùa đông kéo dài, lạnh lẽo và có không ít tuyết là đặc điểm khí hậu của

A. Phía bắc Nhật bản . B. Phía nam Nhật bạn dạng . C. Khu vực TT Nhật bản . D. Ven bờ biển Nhật phiên bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say đắm : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 7. mùa đông đỡ lạnh, mùa hè đỡ nóng, thường sẽ có mưa to và bão là điểm sáng khí hậu của

A. Đảo Hô-cai-đô . B. Đảo Kiu-xiu . C. Đảo Hôn-su . D. Những hòn đảo nhỏ phía bắc Nhật bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưa thích : Đảo Kiu-xiu nằm ở vị trí phía nam giới của Nhật Bản, có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa nên mùa đông không rét mướt lắm, mùa hè nóng và thường sẽ có mưa to, bão,…

Câu 8. những loại khoáng sản có trữ lượng xứng đáng kể hơn hết của Nhật bạn dạng là

A. Dầu mỏ với khí đốt . B. Sắt cùng mangan . C. Than đá cùng đồng . D. Bôxit và apatit . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích hợp : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản

Câu 9. biển cả Nhật bản có mối cung cấp hải sản đa dạng và phong phú là do

A. Có nhiều bão, sóng thần . B. Có diện tích quy hoạnh rộng tuyệt nhất . C. Nằm ở vị trí vùng vĩ độ cao đề xuất có ánh nắng mặt trời cao . D. Gồm có dòng biển nóng và lạnh gặp mặt nhau . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải đam mê : Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Cho bảng số liệu : Cơ cấu dân số theo tuổi của Nhật bản qua những năm

*
nhờ vào bảng số liệu, vấn đáp những câu hỏi từ 10 đến 12 :

Câu 10.

Xem thêm: Chia Sẻ 1 Dm Bằng Bao Nhiêu Cm, M, Mm, Km, Inch, Pixel? Đổi 1 Dm = Cm

Đặc điểm vượt trội của người dân Nhật bản là


A. Quy mô hạn hẹp . B. Tập trung hầu hết ở miền núi . C. Tốc độ gia tăng dân số cao . D. Dân số già . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ưa thích : Đặc điểm vượt trội nhất của dân số Nhật phiên bản cũng như các nước phát triển là dân sinh già. Số bạn trên lứa tuổi lao động sở hữu tới 26,3% (2014), trong khi số bạn dưới giới hạn tuổi lao động chỉ chiếm 12,9% thuộc năm 2014.

Câu 11. Ý nào dưới đây không đúng về người dân Nhật Bản?

A. Là nước đông dân . B. Nhiều phần dân cư tập trung nâng cao ở những tp ven biển . C. Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái cao . D. Dân số già . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 12. từ thời điểm năm 1950 mang đến năm 2014, dân sinh Nhật bạn dạng có sự dịch chuyển theo hướng

A. Tỉ lệ fan dưới 15 tuổi giảm tốc khá nhanh . B. Số dân tăng lên nhanh gọn . C. Tỉ lệ tín đồ từ 15 – 64 không đổi khác . D. Tỉ lệ người 65 tuổi trở lên giảm chậm . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải yêu thích : Qua bảng số liệu, rút ra thừa nhận xét sau:

– Tỉ lệ bạn dưới 15 tuổi bớt mạnh, giảm 22,5 % . – Tỉ lệ fan từ 15 – 60 tuổi tăng nhẹ, tăng 1,2 % . – Tỉ lệ fan trên 60 tuổi tăng mạnh, tăng lên 21,3 % .

Câu 13. Đặc tính bắt buộc cù, có ý thức trách nhiệm khôn cùng cao, quan tâm giáo dục, ý thức đổi mới của người lao động

A. Là tác nhân đặc biệt quan trọng số 1 tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế tài bao gồm Nhật bạn dạng tăng trưởng . B. Đã tạo cho sự cách biệt của tín đồ Nhật với những người dân đều nước khác . C. Là trở hổ ngươi khi Nhật bản hợp tác lao đụng với phần đông nước không giống . D. Gồm tác động tác động không ít đến việc tăng trưởng kinh tế tài chính của Nhật phiên bản . Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưng ý : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 14. giữa những đặc trưng nổi bật của bạn lao rượu cồn Nhật phiên bản là

A. Không tồn tại niềm tin câu kết . B. Ý thức tự giác và ý thức nghĩa vụ và trọng trách rất cao . C. Trình độ công nghệ thông tin đứng đầu nước ngoài . D. Năng động dẫu vậy không chăm chỉ . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Câu 15. tại sao chủ yếu đuối nào làm cho hco nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản có vận tốc tăng trưởng cao từ năm 1950 mang đến năm 1973?

A. Chú trọng góp vốn đầu tư hiện đại hóa nông nghiệp, hạn chế vốn góp vốn chi tiêu . B. Tập rung cao độ và tăng trưởng đầy đủ ngành then chốt, có trọng điểm theo từng quá trình và duy trì cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính tài chính hai tầng . C. Triệu tập tăng trưởng những nhà máy sản xuất sản xuất lớn, bớt và vứt hẳn những tổ chức triển khai triển khai sản xuấ nhỏ, bằng tay thủ công . D. Ưu tiên tăng trưởng phần lớn ngành công nghiệp nặng, lớn mạnh nhanh hầu như ngành buộc phải đến khoáng sản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 16. Việc duy trì cơ cấu tài chính hai tầng có tính năng quan trọng nhất đối với sự phát triển tài chính Nhật bạn dạng vì

A. Xử lý được nguồn vật liệu dư thừa của nntt . B. Giải quyết và xử lý được việc làm cho lao hễ ở nông thôn . C. Những xí nghiệp sản xuất nhỏ sẽ cứu giúp những xí nghiệp sản xuất lớn về nguyên vật liệu . D. đẩy mạnh được toàn cục những tiềm lực kinh tế tài chính tài chính ( các đại lý sản xuất, lao động, nguyên đồ vật liệu, … ), tương thích với điều kiện kèm theo non sông trong quá trình tiến độ lúc này . Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 17. trong thời hạn 1973 – 1974 và 1979 – 1980, vận tốc tăng trưởng của nền tài chính Nhật bạn dạng giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do

A. Có không ít thiên tai . B. Rủi ro khủng hoảng dầu mỏ nước ngoài . C. To hoảng tài chính tài chính thế giới . D. Cạn kiệt về tài nguyên khóng sản . Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Câu 18. cho bảng số liệu:

Tốc độ phát triển GDP của Nhật phiên bản qua mọi năm ( Đơn vị : % )

*
dìm xét nào sau đó là đúng ? A. Vận tốc tăng GDP của Nhật bản giảm liên tiếp . B. Tốc độ tăng GDP của Nhật bạn dạng cao hàng đầu quốc tế . C. Tốc độ tăng GDP của Nhật bản không không biến hóa . D. Vận tốc tăng GDP của Nhật phiên bản thấp và phần lớn không dịch rời . Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Qua bảng số liệu, rút ra dìm xét:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân sản phẩm trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, bài xích giảng …. Không lấy phí. Cài ngay vận dụng trên android và ios .

Xem thêm: Sketchnote Là Gì? Cách Vẽ Sketchnote Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

*
*

Nhóm học tập facebook miễn giá thành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/


Theo dõi chúng tôi miễn giá tiền trên mạng xã hội facebook cùng youtube:

Theo dõi cửa hàng chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook với youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và share nhé! Các phản hồi không phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm bình luận vĩnh viễn.